Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong tình yêu và cuộc sống

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính vì vậy mà hoa mẫu đơn không những được người ta ưa chuộng bởi ý nghĩa, mà còn bởi khí chất và vẻ đẹp kiêu sa của nó. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm ý nghĩa của loài hoa đẹp này trong phong tủy, tình yêu và cuộc sống qua bài viết bên dưới nhé.

Ý NGHĨA CỦA HOA MẪU ĐƠN TRẮNG

Khi bạn nhìn thấy một bông hoa mẫu đơn trắng, hãy trân trọng và nâng niu chúng. Bởi vì, hoa mẫu đơn trắng không chỉ có biểu tượng của vẻ đẹp tinh khôi và nồng nàn, thanh khiết như hạt sương ban mai mà còn có ý nghĩa của sự tinh tế, đẳng cấp và sang trọng của sự thực lòng, hạnh phúc, và đầy tính trang nhã. Chính những đặc điểm đấy, đã tạo cho hoa mẫu đơn trắng một ý nghĩa đặc biệt và rất riêng, không có loài hoa nào với thể sánh được. Đa số đều được gắn kết hài hoa, thực lòng, tinh tế và gần gũi thuần tuý, không kém phần hoang vu, nguyên thủy, mộc mac...

Ý NGHĨA CỦA HOA MẪU ĐƠN TRONG TÌNH YÊU

Từ trước cho tới nay, màu đỏ vốn sở hữu trong mình là biểu tượng của sự lãng mạn, của ái tình cháy bỏng. Đấy cũng là màu chủ đạo trong đám cưới, các buổi lễ cầu hôn, tỏ tình. Hoa mẫu đơn cũng được xem là một loài hoa của tình yêu mang đến sự may mắn, lòng chung thủy sắc son, một cuốc ống vẹn tròn tình yêu lứa đôi. Có nhiều truyền thuyết về tình yêu liên quan đến hoa mẫu đơn đỏ như lúc người con trai mỗi ngày tặng một bông hoa mẫu đơn đỏ trong 999 ngày liên tiếp thì sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Ý NGHĨA CỦA HOA MẪU ĐƠN TRONG PHONG THỦY

Chính vì vẻ đẹp nồng cháy, hấp dẫn của loại hoa này nên khi đặt hoa mẫu đơn hay tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên trong phòng ngủ sẽ giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn và thuân lợi trong ái tình, đặc biệt là những bạn còn đơn thân. Bạn hãy thử làm một lọ hoa mẫu đơn hay một bức tranh treo tường tại hướng tây nam để xem kết quả như thế nào nhé.


Chú ý: Với những người đơn thân thì nên treo hai bông hoa mẫu đơn nở thắm vào vị trí này để kích hoạt cung tình duyên. Còn với người đã kết hôn, bạn có thể treo trong phòng khách cũng là hướng nhân duyên – tây nam. Treo đúng hướng sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn.

  • Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là loài hoa biểu tượng cho của cải, tiền nong, sự no ấm và cả may mắn. Hiểu được ý nghĩa hoa mẫu đơn, trong mỗi dịp xuân về, nhà nào cũng tậu cho mình một chậu hoa mẫu đơn để trước nhà để cầu tài, rước lộc và cầu may mắn cho cả gia đình.
  • Quá trình phong kiến ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong cung hoặc trong dinh thự quan. Còn người dân tuyệt đối không được trồng loài hoa này bởi mẫu đơn được mệnh danh là “ quốc sắc thiên hương”, là loài hoa vương giả, thanh cao và dung nhan bật nhất. Nếu bạn hay xem phim cổ trang Trung Quốc, thì bạn cũng thấy hình ảnh hoa mẫu đơn trên mũ đội đầu của những nàng công chúa, phi tần thời đấy.
  • Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng tượng trưng cho sự sung túc, cường thịnh vượng và dung nhan hoàn mỹ. Tuy nhiên, người Nhật còn coi hoa mẫu đơn là loài hoa mang tới sự hòa thuận và hạnh phúc. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bình hoa mẫu đơn hoặc bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật Bản.
  • Ở các nước phương Tây, hoa dòng đơn là loài biểu tượng cho sự e thẹn, ngại ngùng của người con gái. Có lẽ các cánh hoa mẫu đơn mỏng manh, e ấp đã làm người ta liên tưởng tới sự ngại ngùng, e lệ của các cô gái tuổi đôi mươi vừa mới lớn.
Ở trên là những thông tin về ý nghĩa của hoa mẫu đơn mà chúng tôi đã gửi đến các bạn trong bài viết này. Hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn thấy rằng bài viết này thật sự ý nghĩa nhé.

>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét