Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong tình yêu

Màu trắng luôn biểu trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và tiết hạnh, cao quý. Do đó các bông hoa hồng trắng luôn có một vẻ đẹp kiêu sa và khó nắm bắt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loài hoa đẹp này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.


Màu trắng biểu đạt sự thuần khiết và tiết hạnh, sự chân thật và thánh thiện. Do đó hoa hồng trắng cũng được nhiều người yêu thích vì lý do này. Nếu như bạn muốn cho ai đấy thấy rằng tình cảm của bạn là xuất phát từ trái tim thật tâm và thuần khiết thì hãy lựa chọn hoa hồng trắng để giãi bày nhé.


Như chúng ta đã biết, màu trắng là màu biểu thị cho sự ngây thơ và trong lành. Do đó, một bó hoa hồng màu trắng sáng, miêu tả sự ngây thơ và ái tình trong sáng, không lẫn vật chất, vô cùng thiêng liêng. Hoa hồng trắng miêu tả một tình yêu không mang những cám dỗ xác thịt, vật chất mà bởi sự gắn bó của hai tâm hồn đồng điệu. Xét về khía cạnh này thì hoa hồng trắng đối chọi hoàn toàn với hoa hồng đỏ – loài hoa ẩn chứa sự ham mê cháy bỏng trong tình yêu.


Thỉnh thoảng người ta còn dùng hoa hồng trắng để biểu lộ một tình yêu vĩnh cửu và trường tồn mãi mãi theo thời gian. Bởi thế, hoa hồng trắng được dùng với ý nghĩa tôn thờ một ai đó, lòng trung thành không thay đổi của người tặng dành cho người nhận.


Từ thời nữ vương Victoria những năm l840, các quý ông bắt đầu tặng cho quý cô, quý bà để miêu tả tình cảm của mình. Và cũng trong thời gian này hoa hồng trắng được dùng làm hoa cô dâu. Thỉnh thoảng, ý nghĩa của hoa hồng đẹp cũng được hiểu là sự trinh trắng của người con gái. Nếu một thiếu nữ cầm hoa hồng trắng trong ngày cưới của mình thì có nghĩa là cô đang đảm bảo với người cô yêu rằng cô luôn giữ mình trắng trong.


Chính từ ý nghĩa này mà hoa hồng trắng được ưa chuộng nhiều hơn trong lễ cưới. Ý nghĩa của bó hoa cưới là hoa hồng trắng sẽ trường tồn theo thời gian, nếu chú rể trông thấy tình yêu và sự thuỷ chung mà cô dâu trao gửi qua ánh mắt. Một nụ hoa hồng trắng cũng có thể hiểu về sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ.

Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa của loài hoa hồng trắng mà chúng tôi gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong tình yêu và cuộc sống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét