Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa diên vĩ trong tình yêu và cuộc sống

Hoa diên vĩ ( Iris Garden ) được đặt theo tên quốc hoa nước Pháp, Hoa diên vĩ là biểu tượng của Hoàng gia và giới quý tộc, không chỉ bởi đây là một công trình tràn ngập âm hưởng kiến trúc Pháp tân cổ điển của Vimefulland mà còn bởi ý nghĩa cao quý và vẹn toàn của loài hoa này. Vậy bạn đã thật sự hiểu về loài hoa đẹp và quý phái này chưa ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về chúng qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Trong tiếng Hy Lạp, Iris sở hữu ý nghĩa “cầu vồng”, biểu tượng cho thiên đường dẫn lối cho những điều tốt lành từ chốn thiên đường xuống hạ giới. Cũng với những ý nghĩa biểu tượng đẹp đẽ, cao quý đó, Iris Garden chứa trọn tâm niệm dựng xây chốn bình an, nuôi dưỡng hạnh phúc và khơi nguồn hi vọng của Vimefulland.
  • Là loài hoa mang đến sự may mắn.
  • Những tín hiệu tốt lành và niềm hi vọng.
  • Biểu tượng cho lòng trung thành và sự khôn ngoan, dũng cảm của một con người.
  • Tượng trưng cho ngọn lửa về đam mê và nhiệt huyết nồng nàn, cháy bỏng.
Hoa diễn vĩ với màu sắc khác nhau sẽ truyền tải ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:
  • Hoa diên vĩ tím tượng trưng cho sự khôn ngoan và khen ngợi.
  • Hoa diên vĩ xanh mang ý nghĩa của sự hy vọng và niềm tin.
  • Hoa diên vĩ vàng thể hiện cho lòng đam mê.
  • Hoa diên vĩ trắng biểu trưng cho sự tinh khiết.

BIỂU TƯỢNG CỦA HOA DIÊN VĨ TRONG CUỘC SỐNG

có khoảng 300 loài hoa Diên Vĩ xinh đẹp khác nhau có các màu như: xanh da trời nhạt, tím, vàng, trắng, hồng, cam, nâu đỏ…như màu của sắc cầu vòng, sở hữu hương thơm dịu ngọt. Hoa Diên Vĩ được xem như sứ thần mang tới những điềm lành, niềm hi vọng. Ba cánh hoa Diên Vĩ đại diện cho lòng Trung Thành, sự Khôn Ngoan và lòng gan dạ. Hoa Diên Vĩ vàng là biểu tượng của ngọn lửa và đam mê.


Hoa diên vĩ cũng là biểu tượng của nước Pháp từ thế kỷ 13. Hoàng gia Pháp trang trí hoa Diên Vĩ trên áo choàng, các trang bị trong cung điện và trên những bức tường như diễn tả của sự toàn bích, ánh sáng và cuộc sống. Ở Nhật, hoa Diên Vĩ biểu tượng cho chí khí anh hùng và dòng dõi quý phái. Hoa Diên Vĩ là một phần quan trọng trong lễ hội mùa xuân dành cho những bé trai.


Được xem như một loài hoa thiêng, người ta tin rằng hoa Diên Vĩ sở hữu khả năng chữa bệnh và đã được sử dụng làm thuốc từ thời xa xưa. Vào thế kỷ trước Công Nguyên, vị y sĩ Hy Lạp Dioscorides đã đưa ra bài thuốc dùng rễ cây hoa Diên Vĩ uống với mật ong, dấm hay rượu nho để chữa ho, cảm lạnh, khó tiêu và chứng đau thần kinh tọa. Rễ cây hoa Diên Vĩ cũng được dùng để tạo hương thơm. bên cạnh đấy, Hoa Diên Vĩ còn được trồng làm cảnh, chế biến nước uống và nước hoa.

HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HOA DIÊN VĨ
Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa đẹp dien vĩ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết nay hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc vào tìm hiểu về loài hoa đẹp và độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa dạ lý hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét