Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Sự tích và ý nghĩa của hoa dã quỳ trong tình yêu

Hoa Dã Quỳ hay còn gọi là cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, là một chi thuộc họ Cúc có nguồn gốc tại Mexico. Hoa Dã Quỳ là loài hoa tràn đầy sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho tình yêu chung thủy , tỏ ý kiêu hãnh và không bao giờ chịu khuất phục. Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia và tên tiếng anh là wild sunflower. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.Hoa Dã Quỳ gắn liền với một truyền thuyết cảm động về ái tình lứa đôi. Năm đấy trời hạn hán vạn vật đều khô héo. Tại một buôn làng nọ, có một chàng trai khỏe mạnh, vì thương dân làng nên quyết định đi tìm nguồn nước cho buôn làng. Chàng từ biệt người yêu rồi ra đi. Cô gái ngồi bên dòng suối chờ đợi tình nhân mùa này qua mùa khác.


Đến một ngày kia lúc cô chờ hoài tới tối mà vẫn không thấy chàng về. Nàng lo lắng rồi cũng ra đi tìm chàng, nàng đi hết mười mấy con suối, mười mấy ngọn núi rồi mà không thấy ý trung nhân của mình đâu cả. Nàng cứ đi tới khi kiệt lực rồi ngã xuống. Nơi cô ngã xuống mọc lên một loài hoa lạ, trổ màu vàng rực. Dân gian gọi là hoa dã quỳ. Cây Hoa Dã quỳ rất dễ mọc và mọc rất nhanh, các cánh hoa màu vàng ngập tràn nhựa sống mãnh liệt như tình yêu chung thủy của người con gái dành cho người yêu của mình.

HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HOA DÃ QUỲỞ trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa cũng như những hình ảnh đẹp nhất về hoa dã quỳ mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa diên vĩ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét