Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng trong tình yêu và cuộc sống

Hoa cẩm chướng mang rất nhiều thông điệp và nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng màu sắc. Loài hoa này được rất nhiều người yêu thích bởi nó có vẻ đẹp dịu dàng, mong manh. Vậy bạn có đang tò mò liệu loài hoa đẹp này mang những ý nghĩa đặc biệt nào không ? Nếu có thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

ĐẶC ĐIỂM VÀ NGUỒN GỐC CỦA HOA CẨM CHƯỚNG

Hoa cẩm chướng từ xa xưa đã có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Theo một truyền thuyết kể lại rằng, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường, sau đấy rơi xuống trần gian. Bên cạnh đó, ở một câu chuyện khác thì lại cho là hoa cẩm chướng xuất hiện ở những ngôi chiêu mộ của những cặp ý trung nhân trẻ tuổi.


Dù sự tích hoa cẩm chướng chưa biết xác thực thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng, đây là một trong những loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. Cụ thể, hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, sau đấy được nhập khẩu sang Anh từ thế kỷ 14 và được mang về trồng tại Việt Nam từ thế kỷ 20. Ngày nay, trên thế giới, hoa cẩm chướng có khoảng 300 loài mang màu sắc rộng rãi như: đỏ, hồng, tím, xanh, trắng, vàng, cam… đặc thù, với mỗi màu sắc, ý nghĩa hoa cẩm chướng lại có một thông điệp, ẩn ý khác nhau.

Ý NGHĨA CỦA HOA CẨM CHƯỚNG TRONG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng đổi thay tùy theo màu sắc của nó. Sở dĩ hoa cẩm chướng sở hữu dáng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh nhưng vô cùng kiêu sa, nên loài hoa này có ý nghĩa chung là mô tả sự ngưỡng mộ, sắc đẹp và tình yêu của người phụ nữ. Và bên dưới đây là ý nghĩa của hoa cẩm chướng tùy thuộc vào các màu sắc như:
  • Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ: diễn đạt sự ái mộ, lòng tôn kính. không những thế, cẩm chướng đỏ thẫm là thổ lộ khổ cực, đau buồn. 
  • Ý nghĩa cẩm chướng thuần một màu: là gửi gắm thông điệp của sự đồng ý. 
  • Ý nghĩa hoa cẩm chướng vằn, sọc hoặc bị tước hết lá: nhằm tỏ ý khước từ hay không tiếp nhận tình yêu của đối phương. 
  • Cẩm chướng tím: sở hữu ý nghĩa biểu thị tính khí bất thường, đổi thay, khó chiều chuộng. 
  • Cẩm chướng hồng: biểu tượng cho ngày của mẹ và trình bày tình yêu chung thủy, vĩnh cửu.
 
Ở trên là tất cả thông tin về ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp và độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong tình yêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét