Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Ý Nghĩa của Hoa Bỉ Ngạn và Truyền Thuyết của Loài Hoa Này

Với 3 màu sắc nổi bật đỏ, vàng, trắng. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Xuất xứ từ đất nước Trung Hoa, Bỉ Ngạn nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa tinh tế này chưa nào ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé !

HOA BỈ NGẠN - LOÀI HOA CỦA SỰ PHÂN LY

Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa là sự “phân ly, khổ cực, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi tưởng đau thương” Theo truyền thuyết người ta hay kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa độc nhất vô nhị mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi vong hồn trước khi đi qua cầu nề hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi đa số ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn.

Dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương mặn mòi hoa bỉ ngạn đều hấp thu những hồi ức đó. Khi đề cập đến hoa bỉ ngạn người ta hay kể đến niềm đau thương, sự chia ly và vô vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân, đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tiên tổ. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của các người đã khuất.

Còn một điều vô cùng đặc biệt ở hoa Bỉ Ngạn là nở hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn thuở không được gặp nhau.

TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI HOA BỈ NGẠN

Có một loài hoa rất đặc biệt với cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Kế bên Bỉ Ngạn hoa là 2 yêu tinh, 1 người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh phòng Bỉ Ngạn hoa suốt mấy ngàn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhận ra đối phương.

Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá, lúc có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, rốt cục cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi thống khổ hành tội sâu sắc.

Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn chẳng thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở thế gian chịu chứa nỗi đau khổ.


Kể từ ấy về sau, Mạn Châu và Sa Hoa chỉ nở trên đường chín suối, hoa mang hình trạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên các con đường cửu tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét