Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Khám phá những điều thú vị về cây Hoa Giun

Cây hoa Giun có màu sắc rực rỡ, mang nét đẹp nữ tính của người thiếu nữ tuổi xuân xanh. Hương thơm nồng nàn đầy sức hút và cực kỳ quyến rũ người đối diện. Đây còn là loài rất sai hoa, hoa Giun nở liên tục tuần hoàn trong năm, có thể che nắng che mưa tốt. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các đặc tính, ý nghĩa cũng như là các ứng dụng và cách chăm sóc loài hoa này.


Đặc điểm và nguồn gốc của Cây Hoa Giun

Cây hoa Giun còn có tên gọi khác là Sử Quân Tử, cây Dây Giun hoặc cây Trang leo. Đây là loại cây leo, cánh hoa nhỏ xinh xinh, hoa mọc thành từng chùm và có màu hồng trắng hoặc cũng có thể là đỏ tươi. Hoa Giun sinh trưởng bằng cách bám vào thân của các cây gỗ khác, cũng có thể là bám vào hàng rào trước cửa nhờ các cành non mảnh.


 >>> Đặt Hoa Online Ở Quận 12 tại: https://hoatuoivannam.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-12/

Cây hoa Giun là loại cây ưa ánh sáng, có nhu cầu nước ở mức trung bình, sức sống tốt và rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, loài hoa này còn có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, có thể trồng bằng cách nhân giống cây bằng hạt hoặc thực hiện giâm cành.

Ý nghĩa của Hoa Giun trong cuộc sống

Hiện nay, hoa Giun vẫn còn là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trong giới cây cảnh, đây lại là loại hoa rất được ưa chuộng nhờ sở hữu yếu tố phong thủy đặc biệt. Đây là một số thông tin về ý nghĩa trong đời sống của hoa Giun.


  >>> Đặt Hoa Online Ở Quận 12 tại: https://hoatuoivannam.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-12/

Cây hoa Giun hay là Sử Quân Tử cũng đã phần nào nói lên ý nghĩa sức sống mãnh liệt. Sử Quân Tử có ý nghĩa như là nói về người quân tử sống tuy sống ở nơi nghèo nàn, chưa gặp thời cơ tốt. Tuy vậy không hề nản chí, luôn vươn mình ra bên ngoài ánh sáng, quyết không khuất phục trước số phận.


 >>> Đặt Hoa Online Ở Quận 12 tại: https://hoatuoivannam.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-12/

Loài hoa Giun luôn hướng về phía trước để sống, để khoe sắc mình trong ánh nắng ban mai. Khi ngắm nhìn, người đối diện có thể cảm nhận được vẻ đẹp giản dị, mà loài hoa này đã toát lên một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, không gượng gạo.

Công dụng của cây Hoa Giun

Cây hoa Giun có đặc tính là cây dây leo thân gỗ, thế nên loài hoa này thường được sử dụng nhiều trong trí. Có thể dùng để trang trí cổng nhà, ban công, hàng rào, trang trí quán nước hoặc là phủ xanh các công trình đô thị. Hoa Giun uốn lượn đủ kiểu, phủ kín khắp giàn để khoe những bông hoa nhỏ xinh. Điều này giúp giúp không gian ở trong và ngoài trở nên sinh động hơn.


 >>> Đặt Hoa Online Ở Quận 12 tại: https://hoatuoivannam.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-12/

Hoa Giun mang lại cho người ngắm nhìn một bầu không khí trong lành, vô cùng dễ chịu. Đặc biệt, khi hoa nở vào khoảnh khắc đã đủ nắng sẽ tỏa ra một mùi thơm dễ chịu, hương thơm ấy lan tỏa ra khắp cả một vùng trời. Những cánh hoa mềm mại đủ màu sắc, từ trắng phớt hồng cho đến đỏ thắm đua nhau khoe sắc. Đây chắc chắn sẽ là một tiểu cảnh trang trí tuyệt vời che mát cho chiếc xích đu.

Những điều cần lưu ý khi trồng Hoa Giun

Cây hoa Giun cần được trồng ở những nơi nhiều ánh nắng. Hấp thụ ánh sáng tự nhiên ở các không gian thoáng đãng, điều kiện sinh trưởng được đáp ứng đầy đủ sẽ giúp cây phát triển nhanh và cho nhiều hoa. Nên tưới nước cho cây hằng ngày và lưu ý không nên tưới một lúc nhiều nước vì cây không hấp thụ kịp dẫn đến tình trạng ngập úng.


 >>> Đặt Hoa Online Ở Quận 12 tại: https://hoatuoivannam.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-12/

Thường xuyên quan sát để nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề ảnh hưởng xấu đến tình trạng sinh trưởng của cây. Nên thực hiện các biện pháp phòng tránh sâu bệnh, trước khi xảy ra tình trạng cây hoa Giun đã bị tấn công hư hại rồi.

Việc chăm sóc Hoa Giun cần lưu ý những điều gì ?

Nếu bạn thuê cây hoa Giun về làm cảnh, vậy công việc chăm sóc bạn hãy để cho nhân viên của đơn vị bạn thuê thực hiện theo lịch của họ. Còn nếu là trường hợp còn lại, bạn mua hoa Giun về để trang trí, vậy hãy quan tâm đến cây nhiều hơn. Khi phát hiện trên cây bắt đầu có lá bị vàng úa, lá héo thì hãy cắt bỏ ngay. Cây bị rụng lá, nhánh cây bị mềm rục là lúc cây cần sự chăm sóc đặc biệt nhất.


Cây hoa Giun là loại cây thường xanh, sức sống cao nên vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần đến nhiều phân bón. Lưu ý đặc biệt, tuyệt đối không bón phân cho cây vào giai đoạn đang ra hoa. Cây hoa Giun có lá màu xanh, khi chớm nở hoa màu trắng, sau đó chuyển dần sang hồng dịu hoặc đỏ tươi.


Bên cạnh đó, cây chịu sự nuôi dưỡng của đất nên hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thế nên, bất cứ ai cũng có thể sở hữu loại hoa này trong nhà. Nhất là những người đang ở độ tuổi lập nghiệp, càng nên trồng một vài cây trong nhà, hoặc trang trí nơi làm việc.

>>> Tham khảo thêm: Cây Hoa Quỳnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét